Giải đáp thắc mắc - Tại sao sim vietnamobile không vào mạng được?

22/11/2022

Tại sao sim vietnamobile không vào mạng được? Đây là tình trạng mà không ít người gặp phải, gây bất tiện lớn trong quá trình liên lạc, trao đổi thông tin và nhiều các vấn đề khác nữa. Cùng Simdepvina.vn tìm hiểu nguyên nhân cũng như các giải pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng, chuẩn xác qua bài viết sau nhé!

Giải thích - Nguyên nhân tại sao sim vietnamobile không vào mạng được?

Trong thời đại công nghệ thông tin cực kỳ phát triển như hiện nay, kết nối mạng trở thành 1 phần quan trọng của cuộc sống. Không chỉ phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin, liên lạc, kết nối mạng còn phục vụ công việc, nhu cầu học tập, giải trí, tra soát,... Với vai trò quan trong này, với những người dùng mạng vietnamobile, tình trạng sim không vào được mạng vietnamobile gây ra khá nhiều bất cập liên quan. 

Trước khi đi tìm giải pháp khắc phục tương ứng, bạn cần nắm bắt được những nguyên nhân có thể gây phát sinh vấn đề sim không vào được mạng này.

Có khác nhiều nguyên nhân dẫn đến sim Vietnamobile không vào được mạng

Có khác nhiều nguyên nhân dẫn đến sim Vietnamobile không vào được mạng

Thực tế, những nguyên nhân bao quát, điển hình hơn cả mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

+ Điện thoại hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ kết nối mạng (bao gồm cả kết nối 2G, 3G, 4G cũng như 5G) từ phía nhà mạng Vietnamobile.

+ Người dùng chưa tiến hành đăng ký thành công gói cước truy cập mạng từ phía nhà mạng Vietnamobile.

+ Khu vực mà bạn đang sống không có độ phủ sóng mạng từ nhà mạng Vietnamobile.

+ Bạn kết nối sim trên thiết bị không đúng cách, khiến sim không nhận máy. Từ đó, dẫn đến không thể thực hiện truy cập vào mạng.

+ Sim đang sử dụng đang trong tình trạng lỗi, hỏng hoặc bị trầy xước nên không đảm bảo kết nối mạng được.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng sim vietnamobile không vào mạng được

Tương ứng với những nguyên nhân trên, để khắc phục tình trạng sim Vietnamobile không vào được mạng, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

1/ Kiểm tra lại vị trí lắp thẻ sim

Dù không quá phổ biến nhưng việc người dùng không vào được mạng đôi khi chỉ vì bạn lắp sai vị trí sim, khiến sim không nhận. Song song với đó thì chắc chắn, bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào bình thường của sim trên chiếc điện thoại được.

Giải pháp khắc phục lúc này đó là bạn kiểm tra lại vị trí lắp thẻ sim. Các mẫu điện thoại hiện nay đều ký hiệu chi tiết chiều lắp sim để đảm bảo chính xác. Lúc này, bạn chỉ cần check lại vị trí xem đúng chưa, đồng thời chắc chắn chiều sim cũng như sim nằm gọn trong khung sim và kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị.

Có thể kiểm tra lại vị trí lắp sim để khắc phục tình trạng không kết nối mạng được

Có thể kiểm tra lại vị trí lắp sim để khắc phục tình trạng không kết nối mạng được

Với trường hợp hỏng chân sim sẽ thuộc về phần cứng, bạn sẽ cần tháo rời thiết bị để kiểm tra. Nếu tình trạng sim đã ngay ngắn, lắp đúng chiều nhưng không nhận, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

2/ Tiến hành kiểm tra - đăng ký lại gói cước mạng

Bạn cần xác nhận lại tình trạng đăng ký gói cước mạng. Nếu gói cước chưa đăng ký thành công, đăng ký nhưng đang bị gián đoạn, bạn có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ tương ứng.

Kiểm tra lại việc đăng ký gói cước mạng để xác định vấn đề

Kiểm tra lại việc đăng ký gói cước mạng để xác định vấn đề

Trường hợp đã chắc chắn điện thoại đã đăng ký mạng thành công, bạn hãy kiểm tra đã thỏa mãn các điều kiện cần có để truy cập mạng chưa nhé. Cụ thể bao gồm:

+ Điện thoại phải có hỗ trợ kết nối vào mạng (2G, 3G, 4G hoặc 5G).

+ Sim hiện tại sử dụng là sim có thể kết nối vào mạng.

+ Vùng đang thực hiện kết nối mạng phải có phủ sóng mạng Vietnamobile.

** Xem thêm:  chuyển tiền sim mobi

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã có lời giải đáp cho vấn đề tại sao sim vietnamobile không vào mạng được. Hãy thử áp dụng các cách khắc phục được gợi ý trên đây để giải quyết nhanh tình trạng mạng sim vietnamobile không khả dụng này. Trên cơ sở đó, đảm bảo nhu cầu kết nối, thông tin liên lạc, tra soát được thuận lợi, nhanh chóng và hạn chế các gián đoạn không mong muốn cho chính bạn nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status